Vé máy bay đi Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh là sân bay quốc tế phục vụ thủ đô Bắc Kinh. Dự án nâng cấp sân bay này có giá trị 500 triệu euro (625 triệu Đô la Mỹ) vay củaNgân hàng Phát triển châu Âu. Sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh là sân bay nhộn nhịp nhất Trung Quốc, lượng khách tăng trưởng 2 con số kể từ năm 2003, là sân bay bận rộn nhất châu Á về lượng máy bay hoạt động, vượt lên trên Sân bay Quốc tế Tokyo. Về lượng khách, sân bay này bận rộn thứ 2 châu Á và bận rộn thứ 14 thế giới năm 2005 với tổng lượng khách phục vụ là 33.143.003, cao hơn Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Năm 2009, sân bay này đã phục vụ 488.495 lượt chuyến, 65.329.851 lượt khách, năm 2010, sân bay phục vụ 73,8 triệu lượt khách, là sân bay lớn nhất Trung Quốc về lượt khách thông qua, năm 2013 là 83,7 triệu lượt khách, là sân bay thứ 2 thế giới về số lượt khách thông qua, chỉ sau sân bay quốc tế Hartsfield–Jackson Atlantaở thành phố Atlanta, bang Georgia, Hoa Kỳ (với 89,3 triệu lượt khách). Sân bay này cách trung tâm Bắc Kinh 20 km về phía đông bắc. Năm 2015, số lượng khách thông qua sân bay này là hơn 89,9 triệu lượt khách, xếp thứ nhì thế giới sau sân bay quốc tế Hartsfield–Jackson Atlanta.

Hiện nay Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai thác chuyến bay thằng từ Hà Nội đi Bắc Kinh với tần suất bay 1 ngày 1 chuyến. Từ TP Hồ Chí Minh quý khách hàng có thể quá cảnh qua Hà Nội.

Bảng giá vé máy bay đi Bắc Kinh
Số hiệu Khởi hành Quá cảnh Điểm đến Giá vé
VN 512 Hà Nội (HAN)
10:20
_ Bắc Kinh (PEK)
14:30
Từ 5,471,000 VND
VN 220,
VN 512
TP. HCM (SGN)
06:00
Hà Nội (HAN)
08:05 – 10:20
Bắc Kinh (PEK)
14:30
Từ 5,471,000 VND

 Lưu ý:

  • Giá vé máy bay đi Bắc Kinh một chiều trên chưa bao gồm thuế và phụ phí,
  • Lịch trình và giá vé máy bay có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé,

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Bắc Kinh:

Đến với Bắc Kinh là đến với những địa danh văn hoá – lịch sử: Quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành… nổi tiếng thế giới. Hãy cùng Vietairlines.com khám phá những điểm đến tuyệt vời này nhé!

Quảng trường Thiên An Môn:

Thiên An Môn được biết đến như là quảng trường lớn nhất thế giới với diện tích 440.000 mét vuông. Tên của quảng trường được đặt theo tên của Thiên An Môn – cửa cuối cùng vào Tử Cấm Thành. Quảng trường này cũng là nơi được chủ tịch Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1949. Quảng trường này được bao bọc bởi các tòa nhà quan trọng nhất Trung Quốc như: Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, Đại lễ đường Nhân dân, Lăng Mao Trạch Đông…

Tử Cấm Thành:

Tử Cấm Thành (hay cố cung) vàng ruộm với mái đỏ, tường ngăn của Trung Quốc là cung điện gỗ lớn nhất thế giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Đây là nơi ở của 24 vị hoàng đế Trung Quốc từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh trong hơn 500 năm. Bên trong Tử Cấm Thành có một viện bảo tàng gọi là Viện bảo tàng Cố Cung, nơi trưng bày những hiện vật giá trị, nơi văn hoá Trung Hoa hội tụ đầy đủ nhất.

Toàn bộ khu Tử Cấm thành nằm về phía chính nam của Quảng trường Thiên An Môn. Công trình này được thiết kế theo hình chữ nhật: chiều Bắc – Nam dài 961 mét, chiều Đông – Tây là 753 mét. Quần thể kiến trúc Tử Cấm Thành bao gồm 980 căn nhà với hơn 8,886 phòng. Tử Cấm Thành được bao bọc bởi các bức tường cao 08 mét, dày 06 mét với các hào sâu 52 mét. Bốn góc thành là 04 tòa tháp tượng trưng cho Đằng Vương các và Hoàng Hạc lâu. Tử Cấm Thành được thiết kế với 04 cổng: Ngọ môn, Thần Vũ môn, Đông Hoa và Tây Hoa môn.

Vạn Lý Trường Thành:

Vạn Lý Trường Thành (Thành dài vạn lý) là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc, một di sản văn hoá thế giới được Unesco công nhận. Tường thành bằng đất và đá này được xây dựng liên tục từ thế kỷ thứ 5 TCN cho tới thế kỷ 16 để bảo vệ đất nước Trung Quốc trước những cuộc tấn công của người Mông Cổ, người Hung Nô và các bộ tộc du mục khác… Không chỉ sử dụng cho mục đích trấn giữ và bảo vệ, Vạn Lý Trường Thành còn được sử dụng cho giao thông vận tải, kiểm soát biên giới, kiểm soát xuất nhập cảnh và khuyến khích thương mại.

Phần tường thành nổi tiếng nhất trên toàn bộ thành dài vạn lý do Tần Thủy Hoàng – vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc ra lệnh xây dựng từ năm 220 TCN và 200 TCN. Ngoài ra, phần Vạn Lý Trường Thành xây dưới thời nhà Minh nằm xa hơn hiện chỉ còn sót lại di tích. Bốn đoạn của bức tường mà bạn có thể tham quan là Badaling, Juyongguan phía tây bắc, Simatai phía bắc và Mutianyu phía đông bắc của thành phố Bắc Kinh. Vạn Lý Trường Thành là một biểu tượng của quyền lực và sức mạnh Trung Quốc, đại diện cho kỹ năng tổ chức xây dựng tuyệt vời của các kiến trúc sư.

Quý khách hàng vui lòng truy cập VietAirlines.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được giá vé tốt nhất cũng như hành trình chi tiết cho chặng bay này.

Thông tin hữu ích ? Hãy chia sẻ với mọi người.